Chính Quyền NAM ÚC Dự Thảo Thỏa Thuận Di Cư Mới

17:11 28/03/2019

nam uc xinh dep

Những người lao động đang dự tính lựa chọn Nam Úc cho việc định cư của mình sẽ có lợi từ dự thảo của hai thỏa thuận di cư cho khu vực chỉ định mới hiện đang được chính quyền Nam Úc và Bộ Nội vụ thống nhất các nội dung cuối cùng.

Các thỏa thuận di cư trong khu vực chỉ định cho phép những người chủ lao động Nam Úc bảo lãnh những người công nhân có tay nghề ở nước ngoài để làm việc ở những vị trí mà họ không tìm kiếm được nguồn lao động tại địa phương. Hai thỏa thuận này sẽ cung cấp hướng tiếp cận nhân lực cho thêm nhiều ngành nghề khác và giảm tiêu chuẩn cho chương trình di cư tiêu chuẩn.

Thỏa thuận di cư tại khu vực chỉ định của Nam Úc sẽ sử dụng diện lao động thỏa thuận của Visa 482 (Visa tạm trú diện tay nghề ngắn hạn). Các doanh nghiệp ký kết một thỏa thuận lao động với Chính phủ Úc, sau đó những người lao động sẽ được cấp Visa 482. Với bản chất là thỏa thuận cho chương trình thị thực được nhà tuyển dụng bảo lãnh, các cá nhân làm việc độc lập sẽ không thể tự nộp đơn xin thị thực diện này.

Các thỏa thuận di cư tại khu vực chỉ định của Nam Úc:

  • Thỏa thuận về Công nghệ và Phát triển đổi mới Adelaide – tập trung vào việc thúc đẩy các ngành công nghệ cao của Adelaide, bao gồm quốc phòng, vũ trụ, công nghệ và các ngành sản xuất tiên tiến.

hoi thao luat di tru moi cua uc

  • Thỏa thuận lực lượng lao động khu vực Nam Úc - tập trung vào các ngành công nghiệp vùng có tiềm năng tăng trưởng cao của Nam Úc bao gồm kinh doanh nông nghiệp, lâm nghiệp, y tế và dịch vụ xã hội, du lịch và khách sạn, xây dựng và khai thác mỏ.

Nam Úc bao gồm kinh doanh nông nghiệp, lâm nghiệp, y tế

Mục tiêu chính của các Thỏa thuận Di cư Khu vực được chỉ định của Nam Úc là cung cấp:

  • Con đường lên thị thực thường trú cho người có thị thực tạm trú trong hầu hết các ngành nghề được liệt kê.
  • Mở rộng phạm vi nghề nghiệp phản ánh đúng những ngành nghề hiện đang thiếu hụt lao động  tại Nam Úc.
  • Hạ mức tiêu chuẩn Anh văn cho một số nghề nghiệp.
  • Hạ mức tiêu chuẩn lương trong các ngành nghề l nhằm đối chiếu chính xác với mức tỷ lệ trên thị trường Nam Úc nhưng vẫn đảm bảo các điều khoản và điều kiện làm việc của công nhân không bị ảnh hưởng.
  • Gia tăng độ tuổi giới hạn cho một số ngành nghề nhất định.

Khi xây dựng các thỏa thuận di trú trong khu vực chỉ định, chính quyền Nam Úc đã tham khảo ý kiến với một loạt chủ doanh nghiệp trong các ngành liên quan và sẽ tiếp tục tham vấn thêm từ họ sau khi thỏa thuận được áp dụng, dự kiến là trong vài tháng tới.