CHƯƠNG TRÌNH VÀ LỘ TRÌNH DÀNH CHO DOANH NHÂN

 

THỊ THỰC (VISA) 188: DOANH NHÂN KINH DOANH VÀ ĐẦU TƯ

Là visa tạm trú thời hạn 4 năm 3 tháng dành cho doanh nhân cùng các thành viên gia đình hợp pháp bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi còn độc thân (phụ thuộc) được phép sở hữu, kinh doanh và sinh sống tại Úc (con cái được miễn học phí từ lớp 1 đến lớp 12 tại các trường công lập cũng như các khoá tiếng Anh (lên đến 510 giờ) sau khi đến Úc nếu tiếng anh của quý vị chưa đủ hoà nhập.

Sau thời hạn trên, có thể gia hạn thêm 1 đến 2 lần visa tạm trú 2 năm tùy vào hình thức đã xin visa ban đầu hoặc tiếp tục nộp xin visa thường trú vĩnh viễn (visa 888).    

                                 

      Ghi chú: Trước khi visa được cấp nếu các các đương đơn không biết tiếng Anh thông dụng sẽ đóng phí: 9,795 đô Úc cho đương đơn chính và 4,890 đô Úc cho đương đơn phụ thuộc trên 18 tuổi.

THỊ THỰC (VISA) 132A : DOANH NHÂN TÀI NĂNG

Là diện THỊ THỰC (visa) thường trú vĩnh viễn dành cho Doanh nhân là chủ sở hữu doanh nghiệp hay đồng sở hữu Doanh Nghiệp CÓ NĂNG LỰC CAO muốn kinh doanh và phát triển Kinh doanh tại Úc:

  • Đương đơn chính phải dưới 55 tuổi (Người phụ thuộc bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 23 độc thân (phụ thuộc) đều được cấp visa giống đương đơn chính).
  • Tổng tài sản (bao gồm của vợ/chồng) phải trên 1.5 triệu đô Úc.
  • Tổng tài sản ròng trong doanh nghiệp chính thức (vốn chủ sở hữu) phải trên 400 ngàn đô Úc.
  • Tổng doanh thu tuần của DOANH NGHIỆP CHÍNH THỨC phải trên 3 triệu đô Úc.
  • Quyền sở hữu Doanh nghiệp chính thức (khi sở hữu trên 2 doanh Nghiệp):
                  Tối thiểu 51% nếu doanh thu thuần ÍT hơn 400 ngàn đô Úc
                  Tối thiểu 30% nếu doanh thu thuần NHIỀU hơn 400 ngàn đô Úc
                  10% nếu là Cty đã niêm yết trên sàn

Ghi chú: Thị thực thường chú 132A là 1 dạng visa 5 năm, cá nhân có visa thường trú:

  • Sống vĩnh viễn tại Úc và được hưởng đầy đủ quyền công dân Úc.
  • Sau 4 năm được quyền xin Quốc tịch Úc.
  • Sau 5 năm kể từ ngày visa được cấp, nên gia hạn lại visa hoặc xin Quốc tịch và lấy Passport Úc trước khi ra khỏi nước Úc.

 

Kết quả hình ảnh cho business visa