BẠN HỢP VỚI LOẠI VISA DIỆN TAY NGHỀ NÀO?

Bạn là 1 người trẻ năng động và tràn đầy năng lượng

Bạn có bằng cấp tốt và nhiều năm kinh nghiệm làm việc

Bạn muốn sống và làm việc như một Công dân Úc

Bạn mong muốn có công việc ổn định với mức sống tiêu chuẩn quốc tế?

… thì cơ hôi định cư và làm việc tại Úc ở trong tầm tay bạn!

Hiện nay, Úc đang triển khai chương trình Thị Thực tay nghề cao (Australian Skilled Visas) nhằm thu hút nhân lực có tay nghề, chuyên môn cao đến làm việc và định cư tại Úc.

AMP là một trong những Công ty hàng đầu hỗ trợ về Di trú Úc, cung cấp dịch vụ tư vấn liên quan đến Định cư tay nghề cho Khách hàng Việt Nam

visa định cư diện tay nghề Autralia

Lao động tay nghề cao nước ngoài có thể đến Úc làm việc theo nhiều diện visa khác nhau. Hiện tại, các loại visa định cư tay nghề bao gồm 2 nhóm chính:

 • Visa tính điểm Point testKHÔNG cần có doanh nghiệp bảo lãnh
 • Visa KHÔNG tính điểm Point test nhưng cần doanh nghiệp bảo lãnh

 

I./ CHƯƠNG TRÌNH VISA TÍNH ĐIỂM (Không cần bảo lãnh)

Chương trình visa tính điểm phù hợp với đối tượng là những người không có doanh nghiệp bảo lãnh nhưng có kỹ năng đối với một số nghề nghiệp nhất định mà nước Úc đang có nhu cầu sử dụng.

Người nộp đơn phải có nghề nghiệp thuộc danh sách nghề do Chính phủ Úc ban hành

 • Danh sách SOL (Skilled Occupation List):  người nộp đơn không được bảo lãnh bởi một người thân hoặc được chỉ định bởi một Tiểu bang hay Vùng lãnh thổ của Úc.
 • Danh sách CSOL (Consolidated Sponsored Occupation List): người nộp đơn được chỉ định bởi một Tiểu bang hay Vùng lãnh thổ của Úc, hoặc được một người thân đủ điều kiện bảo lãnh.

Đồng thời, người nộp đơn cần đạt đủ số điểm Point test (thang điểm đánh giá của Cơ quan Di trú Úc) theo yêu cầu của mỗi diện visa.

Chương trình Visa tính điểm có các lựa chọn khác nhau để xin cấp visa định cư theo diện kỹ năng tay nghề. Mỗi loại visa có các yêu cầu, tiêu chí và nghĩa vụ khác nhau đối với người nộp đơn. Tuỳ theo khả năng và mong muốn của mình, có thể lựa chọn một trong các loại visa sau:

 1. Kỹ năng Độc lập 189 (Skilled Independent visa, subclass 189): dành cho người lao động có kỹ năng và không cần bảo lãnh hoặc chỉ định bởi một Tiểu bang, Vùng lãnh thổ, doanh nghiệp hay người thân.
 2. Kỹ năng Chỉ định 190 (Skilled Nominated visa, subclass 190): dành cho người lao động được chỉ định bởi một Tiểu bang hoặc Vùng lãnh thổ.
 3. Kỹ năng Vùng 489 (Tạm trú) (Skilled Regional (Provisional), subclass 489): dành cho người lao động được bảo lãnh bởi một Tiểu bang, Vùng lãnh thổ hoặc bởi một người thân đang sinh sống trong một khu vực được chỉ định.

visa định cư úc diện tay nghề

Chương trình Visa tính điểm có 2 đặc điểm cơ bản:

 • Dựa trên hệ thống thang điểm di trú (Point test): người nộp đơn phải đạt đủ số điểm yêu cầu của mỗi loại visa
 • Thư mời: người nộp đơn phải có thư mời nộp đơn xin visa

II./ CHƯƠNG TRÌNH VISA CÓ BẢO LÃNH

Chương trình visa có doanh nghiệp bảo lãnh cho phép các doanh nghiệp  hoặc các tổ chức tại Úc và nước ngoài bảo lãnh người lao động có các kỹ năng và bằng cấp được công nhận cho một số vị trí mà nước Úc có nhu cầu tuyển dụng.
Khác với chương trình Visa tính điểm, người lao động nộp đơn xin visa này không cần chấm điểm dựa trên thang điểm di trú Point Test. Tuy nhiên, người nộp đơn phải đạt được các kỹ năng và yêu cầu của chương trình visa

Dưới đây là một số loại visa phổ biến của chương trình:

 1. Visa 482 (Temporary Skill Shortage) là Visa tạm trú dành cho những lao động có tay nghề sang làm việc cho doanh nghiệp tại nước Úc trong thời gian từ 2 – 4 năm
 2. Visa 187 (Regional Sponsored Migration Scheme- RSMS): Là điều kiện cho phép người lao động sống và làm việc tại các vùng thưa dân cư của Úc. Đương đơn có cơ hội được cấp thường trú nhân vĩnh viễn và trở thành công dân Úc.
 3. Visa 186 (Employer Nomination Scheme - ENS): Là visa cấp cho các cá nhân nước ngoài diện tay nghề có chỉ định bởi người sử dụng lao động tại Úc. Đương đơn được cấp thường trú nhân tại Úc và có cơ hội xin nhập quốc tịch Úc qua các kênh: Kênh chuyển tiếp visa tạm trú, Kênh nộp trực tiếp, Kênh Thỏa thuận.

VISA ÚC CÓ BẢO LÃNH

 

Những lý do để bạn lựa chọn Úc là điểm đến định cư diện tay nghề

 • Đương đơn được cấp visa sẽ được sinh sống và làm việc tại Úc.
 • Từ năm thứ 3 trở đi quý vị sẽ được hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội.
 • Sau khi xin visa định cư Úc theo diện tay nghề sẽ được hưởng những quyền lợi như công dân Úc. Cụ thể như bảo hiểm sức khỏe Mediacare, miễn phí khi khám chữa bệnh.
 • Cơ hội được nhập quốc tịch Úc cao khi đủ điều kiện.
 • Có cơ hội sống ở Úc không giới hạn thời gian
 • Kể từ ngày cấp visa trong vòng 5 năm được tự do ra vào lãnh thổ của Úc.
 • Dễ dàng bảo lãnh cho người thân với thẻ thường trú nhân

Visa Định Cư Úc Diện Tay Nghề có khó không ?

Liên lạc với AMP.VN ngay hôm nay nếu bạn muốn sống và làm việc tại Đất nước Hạnh phúc nhất trên Thế giới

Quý vị quan tâm các chương trình định cư Úc diện tay nghề vui lòng liên hệ Hotline 0903 937 686 để được tư vấn chi tiết hơn

đăng ký tư vấn định cư diện tay nghề