Mất A$100,000 vào công ty giả để đủ điều kiện nộp đơn xin visa

14:08 30/05/2019

xin visa gia tai uc

Ít nhất 50 người nhập cư đã trả cho một người đàn ông ở phía Đông Nam Queensland hơn A$100,000 trong nhiều trường hợp cho các công ty giả để bảo lãnh họ trong nỗ lực lấy được visa tay nghề.

Cuộc truy bắt hồi đầu tháng tại Logan, Nam Brisbane đã thu thập được nhiều chứng cứ, bao gồm các tài liệu đơn nộp xin visa, các thiết bị điện tử. Người đàn ông phạm tội sẽ phải ra tòa vào ngày 07/06 với 7 tổi danh như nộp thông tin giả theo cáo buộc từ Bộ Nội vụ (Department of Home Affairs), Lực lượng quản lý biên giới Úc (Australian Border Force) và chiến dịch từ Cảnh sát liên bang Úc (Australia Federal Police). Nghiêm trọng nhất là tội danh cấu kết với một luật sư di trú khả nghi để nộp đơn vào Bộ Nội vụ, bảo lãnh các cá nhân vào các vị trí trong những doanh nghiệp thậm chí còn không tồn tại.

Trưởng phòng điều tra ABF nói cuộc điều tra đã được tiến hành từ năm 2017 sau khi cơ quan nhận thấy có cá nhân sắp xếp nộp các đơn đề cử thị thực giả và đơn cho nhiều loại visa tay nghề. Họ đã luôn tích cực giám sát quá trình cấp visa để đảm bảo phát hiện được các hành vi sai trái. Nỗ lực này nhằm đảm bảo cộng đồng luôn cảm thấy tự tin là lực lượng chức năng sẽ luôn bắt những đối tượng có sai phạm phải chịu trách nhiệm và duy trì tính công bằng của hệ thống thị thực Úc.

Người phạm tội sẽ bị phạt 2 năm tù giam và phải đóng A$75,600 cho mỗi tội danh. Nếu nhiều tội danh nghiêm trọng khác được điều tra ra, mức phạt có thể lên đến 10 năm tù giam