Mua nhà ở Úc có được định cư không ?

16:40 20/02/2019

Mua nhà ở Úc sẽ được đinh cư?

Đây quả thật là suy nghĩ và lập luận của tôi khi những ngày đầu chập chững bước vào lĩnh vực tư vấn định cư Úc ở AMP. Tôi biết cũng có rất nhiều người đang có lầm tưởng như tôi vậy, cho nên hôm nay tôi viết bài viết này nhằm chia sẽ để giúp mọi người hiểu hơn về bất động sản Úc và định cư Úc.

Vậy mua nhà ở Úc có được định cư không?

Câu trả lời là không! Tôi bảo đảm 100% luôn.

Theo thông tin trên website chính thức của Bộ di trú Úc không có bất kì một loại visa thường trú nào dành riêng cho đối tượng sở hữu bất động sản tại Úc.

Có chăng, việc sở hữu này chỉ mang lại một số thuận lợi nhất định trong việc chứng minh tài sản cá nhân khi làm hồ sơ xin visa thường trú Úc theo diện đầu tư định cư (Visa 188) cùng với nhiều điều kiện khác hay hồ sơ visa cho con em đi du học tại Úc.

mua nha o uc co duoc dinh cu khong

 

Thế mua nhà ở úc có những lợi ích gì?

Với những điều kiện lý tưởng về tự nhiên, môi trường sống, kinh tế cùng những chính sách ưu đãi, định cư Úc là đã và đang là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người Việt Nam có ước mơ đem lại cuộc sống mới chất lượng cao cho gia đình mình.

Nếu ở Việt Nam, căn nhà vừa là nơi sinh sống vừa có thể sử dụng làm văn phòng kinh doanh… thì khi mua nhà ở Úc quý vị cũng có thể sử dụng nhà vào các mục đích như vậy.

Sở hữu bất động sản ở Úc là con đường rút ngắn ước mơ du học và định cư Úc. Du học sinh quốc tế sẽ dễ dàng được chấp nhận visa du học khi gia đình có nhà hay bất động sản tại Úc, vì đó là một tài sản hiện hữu nên sẽ giúp họ chứng minh tài chính tốt nhất.

du hoc uc

Mua nhà ở úc không những giúp bạn được ưu ái hơn khi xét duyệt định cư, mà nó còn là tiền đề quan trọng để an cư lạc nghiệp tại quốc đảo này.

Những người muốn định cư cũng có lợi thế chứng minh tài chính rất quan trọng bởi việc sở hữu bất động sản ở Úc sẽ là điểm cộng tài sản quan trọng, bên cạnh việc chứng minh cho chính phủ Úc thấy bản thân có ý định gắn bó lâu dài với đất nước này.

Ngoài ra, nếu có bất động sản cho thuê sẽ có thể được cộng điểm định cư theo diện kinh doanh và đầu tư 188 – khuyến khích những doanh nhân và người có tài chính đến định cư để phát triển nền kinh tế Úc.

Vì Úc có nền kinh tế tăng trưởng mạnh, dân cư ôn hòa, chính trị ổn định, pháp luật minh bạch,…nên thị trường bất động sản Úc luôn tăng trưởng ổn định và không ngừng trong hơn 100 năm qua, trung bình giá nhà tăng gấp đôi sau mỗi 7 năm… do đó việc mua nhà ở Úc là chiến lược đầu tư dài hạn an toàn.

loi ich khi mua nha o uc dung de dinh cu

 

Thời điểm mua nhà ở úc thích hợp

Kinh tế Việt Nam những năm gần đây đang đà phát triển mạnh mẽ trong xu thế hội nhập toàn cầu. Chính sách cởi mở đã tạo cho các doanh nghiệp, doanh nhân có nhiều điện kiện thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm cơ hội thử sức mình trong lĩnh vực đầu tư quốc tế, đặc biệt là thị trường Úc. Trong đó, các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm tới lĩnh vực đầu tư định cư.
 

Tuy nhiên, nhà đầu tư Việt cần lưu ý khi đưa ra bất cứ một quyết định nào có liên quan đến tương lai của gia đình mình, cần tham khảo thông tin từ những nguồn tin chính thống và đáng tin cậy.

luat di tru uc

 

Mong là những thông tin tôi nêu ở trên sẽ một phần nào đó giúp bạn có được nền tảng cơ bản cho những kế hoạch dự định sắp tới của bản thân và gia đình mình. 

Nếu bạn muốn tư vấn hay cập nhật thêm thông tin chi tiết về cách tính điểm, luật di trú...thì có thể liên hệ với AMP hoặc đăng ký thông tin để nhân viên AMP sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn.