New South Wales thử nghiệm xe bus không người lái

16:05 17/07/2019

Một bước nữa trong việc cải tiến hệ thống công cộng. Bạn thậm chí có thể bắt xe bus bằng smartphone của mình.

Công nghệ tự động hóa ngày càng được nâng cấp và đã có khá nhiều bang tại Úc cũng đang thử nghiệm việc ứng dụng vào các ngành công nghiệp.

Tại một khu làng dưỡng lão Marion Grove ở Coff’s Harbour, những cư dân ở đây đã được tận mắt chứng kiến chiếc xe bus không người lái đầu tiên ở Úc vận hành và thậm chí một vài người còn được tham gia trải nghiệm chuyến đi. Các cụ già chỉ cần gọi xe Busbot – tên gọi của những chiếc xe bus này, bằng một ứng dụng trên điện thoại, nhập vào điểm đến và rồi leo lên xe.

Chương trình thử nghiệp là sự kết hợp giữa sở giao thông NSW, hãng vận hành xe bus Busways, hãng cung cấp công nghệ vận chuyển tự động EasyMile và hãng vận tải Mỹ - Via.

Giám đốc điều hành Via cho biết trong buổi họp báo: “Nếu các phương tiện tự động hóa có thể phát huy tối đã tiềm năng của mình sẽ có thể cung cấp những chuyến đi hiệu quả, tiết kiệm chi phí và phục vụ được nhiều khách hàng”. Công nghệ của Busbot sẽ cho phép nhiều người dùng cùng chia sẻ tuyến xe bus. Hệ thống vận hành xe bus sẽ sử dụng thuật toán để tìm ra tuyến chạy hợp lý nhất.

Sự thành công của thử nghiệm sẽ cho phép việc vận hành thử được áp dụng ở nhiều địa điểm hơn nữa tại toàn bang NSW như cam kết từ sở giao thông bang trong việc biến tự động hóa trong hệ thống vận tải thành hiện thực.

Ngoài Coffs Harbour thì khu vực khác tại Úc là Armidale cũng đang tiến hành thử nghiệm.

Nguồn: 7news