Những Chính Sách Sắp Tới Sau Chiến Thắng Của Đảng Tự Do

11:36 20/05/2019

dang tu do tai uc

Người dân Úc đã chọn ra chính quyền của Đảng Tự do và Thủ tướng Scott Morrison cho 3 năm tiếp theo. Vậy chúng ta sẽ mong chờ những chính sách gì từ chính quyền tương lai này?

 

Thuế

Các gia đình trẻ sẽ nhận được khoản giảm thuế lên đến A$1080 mỗi năm cho những người lao động có thu nhập trong khoảng A$48,000 - A$90,000 từ tháng 7 năm sau. Các gia đình có mức thu nhập dưới A$126,000 cũng sẽ được giảm thuế nhưng mức giảm nhỏ hơn so với nhóm trên. Đảng Tự do cũng hứa hẹn về những chính sách giảm thuế mới trong 3 năm tiếp theo.

 

Bất động sản

Chính phủ đã giới thiệu một Kế hoạch đặt cọc vay mới cho người mua nhà lần đầu trị giá A$500 triệu (First Home Loan Deposit Scheme) để giúp nhiều người được sở hữu nhà hơn. Kế hoạch này sẽ giúp 10,000 người lần đầu mua nhà cơ hội khi chỉ cần đặt cọc 5% thay vì 20% như thông thường.

 

Chăm sóc sức khỏe

Sức khỏe tâm thần là một trong những ưu tiên của chính quyền Morrison. Một chiến lược nâng cao sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu niên đồng thời ngăn ngừa tự tử trị giá A$461 triệu được đề ra. Những người bị ảnh hưởng sang chấn sau thảm họa tự nhiên cũng sẽ được quan tâm tích cực hơn nhờ việc bổ sung thêm ngân sách. Người dân bang Victoria cũng được hứa sẽ có một khoản ngân sách A$496 triệu cho các cơ sở vật chất y tế.

 

Giáo dục

A$454 triệu được hứa hẹn sẽ đảm bảo cho việc chi trả phí học mẫu giáo cho trẻ 4 tuổi. Chính quyền Đảng Tự do sẽ tiếp tục cam kết A$23.5 tỷ cho các trường học trong 10 năm.

Nguồn: Au.yahoo.com